Phát động giải thưởng Công nghệ số việt nam – “Vietnam Digital Awards” năm 2018

0
2466
Want create site? With Free visual composer you can do it easy.

Sáng ngày 29/6/2018, tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) cùng các đơn vị đồng hành là Your TV và Công ty TNHH Phát triển công nghệ truyền thông kinh tế số Việt Nam (Detc) đã tổ chức phát động Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Công nghệ số việt nam – Vietnam Digital Awards năm 2018.

Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam – Vietnam Digital Awards lần đầu tiên được tổ chức vào năm nay là giải thưởng nhằm tôn vinh, trao tặng giải thưởng cho các đơn vị, cá nhân đã có sự xuất sắc và đổi mới trong việc cung cấp hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam.

Tham dự lễ phát động có Ông Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam; Ông Lê Đức Sảo – Phó Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam; Ông Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch danh dự Hội Truyền thông số Việt Nam cùng các đồng chí ủy viên Hội Truyền thông số Việt Nam và Lãnh đạo một số đơn vị, hiệp hội liên quan đến lĩnh vực CNTT&TT. Ông Trần Minh – Viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam là một trong những thành viên của Hội đồng Sơ khảo cuộc thi.

Giải thưởng bao gồm 02 hạng mục trao cho 02 nhóm đối tượng chính sau:

Hạng mục 1: Sản phẩm dịch vụ công nghệ số tiêu biểu nhằm tìm kiếm, tôn vinh đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT sở hữu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống. Bao gồm 06 giải cho các lĩnh vực: Mạng xã hội uy tín; Ứng dụng di động xuất sắc; Game online xuất sắc; Dịch vụ thương mại điện tử xuất sắc; Giải pháp tiếp thị, truyền thông số hiệu quả và Giải pháp công nghệ xuất sắc phục vụ người khuyết tật.

Hạng mục 2: Ứng dụng công nghệ số xuất sắc nhằm tìm kiếm, tôn vinh đơn vị hoạt động trong nhiều lĩnh vực có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường làm việc, kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số. Bao gồm 06 giải cho các lĩnh vực: Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Tài chính, ngân hàng; Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Du lịch, giải trí; Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Giáo dục, đào tạo; Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Y tế; Kinh doanh trên Internet và Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Nông nghiệp.

Phát biểu khai mạc sự kiện này, Ông Nguyễn Minh Hồng cho biết, Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay đang phát triển mạnh mẽ và chúng ta đang chứng kiến những thay đổi lớn lao về công nghệ với những tác động ở quy mô chưa từng có đang tác động đến mọi hoạt động của đời sống kinh tế xã hội trên quy mô toàn cầu. Tại Việt Nam, cộng đồng CNTT có rất nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội cho đất nước. Vì vậy, nhằm tôn vinh những đơn vị, cá nhân xuất sắc trong việc cung cấp hoặc ứng dụng công nghệ số, VDCA đã quyết định phát động Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam – Vietnam  Digital Awards và đây sẽ là hoạt động thường niên của VDCA

Theo Ban Tổ chức, các tiêu chí đánh giá bình chọn và đánh giá Giải thưởng dựa vào kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị; tính năng, hiệu quả thực tế của sản phẩm, dịch vụ. Kết quả được dựa trên đánh giá của Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo là các chuyên gia của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng đại diện các cơ quan báo chí.

Cũng theo Ban Tổ chức, để tránh những sự cố không đáng có trong quá trình tổ chức giải, Ban Tổ chức sẽ không thu phí và các sản phẩm, dịch vụ khi tham dự. Bên cạnh đó, các sản phẩm phải đã được ứng dụng trong thực tiễn và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền thì mới được tham gia giải thưởng này. Kinh phí tổ chức của cuộc thi do Ban tổ chức huy động từ đóng góp, tài trợ của các doanh nghiệp, tổ chức và các nguồn tài chính hợp pháp khác. Đối với hạng mục giải thưởng dành cho giải pháp công nghệ số xuất sắc phục vụ người khuyết tật, Ban Tổ chức cũng mong muốn có thêm tài trợ từ các Tổ chức, Doanh nghiệp để khuyến khích và động viên đối với sản phẩm ý nghĩa này.

Bên cạnh sự chủ động tiếp cận giải thưởng của các tổ chức, cá nhân, Ban Tổ chức giải rất mong muốn được các đơn vị giới thiệu các sản phẩm từ các lĩnh vực khác nhau để các sản phẩm dự thi đa dạng và có chất lượng.

Thời gian nhận hồ sơ, tổ chức sơ tuyển và chung khảo sẽ được kết thúc vào tháng 9/2018. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 11/2018 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Trong khuôn khổ Lễ tôn vinh, VDCA sẽ tổ chức triển lãm, trưng bày các sản phẩm công nghệ số tiêu biểu của các đơn vị trong nước cũng như các sản phẩm nước ngoài đang được ứng dụng hiệu quả tại Việt Nam.

P.V

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.