Hướng dẫn khai thác và sử dụng hệ thống SMCC phục vụ công tác công tác thông tin đối ngoại

0
2853
Want create site? With Free visual composer you can do it easy.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng về việc đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị trong Bộ TT&TT, ngày 25/5/2017 vừa qua, Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam đã tổ chức tập huấn đào tạo khai thác và sử dụng hệ thống SMCC cho các cán bộ Cục Thông tin đối ngoại.

SMCC (Social Media Command Center – Trung tâm điều phối tương tác truyền thông trên mạng xã hội) là một trong các giải pháp kết hợp các công nghệ thu thập thông tin, phân tích dữ liệu và các biện pháp xử lý, phản ứng giải quyết vấn đề liên quan đến lĩnh vực truyền thông của con người. SMCC giúp khai thác nguồn thông tin cực lớn phục vụ tối ưu hóa và cải tiến chất lượng dịch vụ cho các doanh nghiệp, cung cấp khả năng theo dõi và quản lý thông tin cho các tổ chức, cơ quan nhà nước.

Tại buổi đào tạo, Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam đã giới thiệu và hướng dẫn sử dụng hệ thống tới các cán bộ Cục Thông tin đối ngoại. Hai bên đã nhất trí tổ chức nhóm chung phối hợp với nhau hàng tuần khai thác sử dụng tích cực. Cùng nhau xác định bộ các từ khóa riêng trong lĩnh vực thông tin đối ngoại để việc tìm kiếm, phân loại thông tin của hệ thống ngày càng trở nên thông minh và chính xác hơn theo yêu cầu nghiệp vụ của Cục Thông tin đối ngoại. Bước đầu nhận thấy được tính hiệu quả của hệ thống này, Lãnh đạo Cục Thông tin đối ngoại đã đề xuất Viện Công nghiệp phần mềm dựa trên các yêu cầu của Cục và đóng gói thành dịch vụ để cung cấp cho các nhu cầu khai thác sử dụng của Cục./.

                                                                                                Thiên Ngân

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.